Trong cuộc sống tất bật hiện nay, khi nấu nướng các mẹ vừa muốn có những món ngon với sốt đậm đà vừa muốn tiết kiệm thời gian thì sốt đóng hộp là một giải pháp, một trợ thủ đắc lực trong bếp mỗi khi bận rộn. Bên cạnh việc chọn loại sốt phù hợp với món ăn các mẹ cũng cần lưu ý lựa chọn những mặt hàng đã được công bố chất lượng sản phẩm ( https://luatviettin.vn/cong-bo-tieu-chuan-chat-luong-san-pham.html ) nhằm đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.
Nước sốt được định nghĩa là loại chất lỏng có độ sánh, có mùi thơm, có hương vị đặc trưng được làm từ các loại thảo mộc, gia vị và một số thành phần khác giúp tăng hương vị, màu sắc và kết cấu của món ăn. Mỗi món ăn như salad, món xào, món nướng… đều có những loại sốt khác nhau với hương vị khác nhau. Dưới đây là một số loại sốt thơm ngon, đảm bảo vệ sinh và giúp cho các món ăn tăng thêm hương vị, kích thích vị giác giúp cho cả nhà ngon miệng.
Sốt mè rang Kewpie của Việt Nam
Đây là loại sốt dùng ăn liền có thành phần rất quen thuộc như nước, dầu mè, dầu đậu nành, mè, muối, lòng đỏ trứng gà… được sản xuất tại Việt Nam và đã được công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm nên có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. Hương vị của loại sốt này cực kỳ hấp dẫn, độ chua, mặn, ngọt vừa phải và hòa quyện nên rất phù hợp cho các món salad hay làm nước chấm cho món bánh tráng cuốn thịt heo cũng rất tuyệt vời.
Sốt cà chua đậm đặc EuFood Tomato Paste
Sốt cà chua là loại sốt rất gần gũi và quen thuộc trong mỗi gia đình Việt Nam. Bên cạnh việc tự làm sốt thì loại sốt đậm đặc này là một gợi ý hoàn hảo cho người nội trợ lựa chọn khi cấp bách. Loại sốt này đến từ Thái Lan và thành phần chính là cà chua nghiền và muối, hương vị của sốt cà chua phù hợp với rất nhiều món ăn như cá sốt cà chua, mỳ ý, pasta và dùng được cả cho những món ăn chay.
Sốt tiêu đen hiệu Best’s
Thêm một loại sốt đặc biệt nên có trong gian bếp đó chính là sốt tiêu đen. Sốt tiêu đen giúp cho món xào được dậy mùi hơn và giúp vị của món ăn đậm đà hơn. Có thể dùng làm sốt chấm các món chiên, nướng, làm sốt cho các món xào và dùng được cả cho những món kho. Sốt tiêu đen hiệu Best’s là loại sốt được công bố chất lượng sản phẩm tại Malaysia nên đảm bảo chất lượng và vệ sinh cho người dùng.
Sốt ướp thịt nướng HEINZ BBQ vị truyền thống
Sốt ướp thịt nướng HEINZ BBQ vị truyền thống được nhập khẩu từ Mỹ có thành phần gồm sốt cà chua cô đặc, bột tỏi, bột mù tạt, màu caramen, hương khói hickory tự nhiên… Sốt BBQ vị truyền thống rất thích hợp làm gia vị cho các món nướng, ăn kèm cùng bánh mì thịt, làm sốt chấm cho món gà nướng cũng rất ngon. Vào những ngày nghỉ, ướp thịt bò với chút sốt BBQ sánh mịn rồi cho lên bếp nướng ngoài trời, các mẹ sẽ có ngay có bữa tiệc thịt bò nướng BBQ hảo hạng cho cả nhà cùng thưởng thức.
Những loại nước sốt này đều được thiết kế trong hộp kín có thể bảo quản được lâu trong tủ lạnh. Tuy nhiên không nên lưu trữ sốt quá lâu nhằm tránh tình trạng mất đi hương vị vốn có ban đầu của sốt.
Nhận xét
Đăng nhận xét